Các loại thẻ tín dụng nên đăng ký tại Nhật Bản 2024

Việc lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu chi tiêu, lịch sử tín dụng và các đặc quyền mong muốn. Dưới đây là một số loại thẻ được đánh giá cao phổ biến dành cho người dân Nhật Bản và người nước ngoài thường trú.

thẻ thanh toán quốc tế ở Nhật

Thẻ tín dụng là gì? (Credit card là gì?)

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép người dùng mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Hạn mức thanh toán sẽ được bạn đăng ký trước với ngân hàng.

Bạn có thể sử dụng thẻ này để mua hàng trực tuyến, thanh toán các sản phẩm hàng hóa, mua vé máy bay, sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn mà có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và bạn sẽ trả lại số tiền này sau một khoảng thời gian nhất định.

Lợi ích khi sử dụng credit card tại Nhật

– Bạn có thể dễ dàng thanh toán online.

– Không lo về vấn đề khi để quên tiền mặt ở nhà.

– Đảm bảo an toàn trong việc quản lý tiền vì tất cả dữ liệu thanh toán sẽ được lưu lại trên hệ thống.

– Là vật bất ly thân mà bạn cần có khi đi du lịch. Bởi chỉ cần mang thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán được tài nhiều quốc gia mà không cần lo lắng đến việc quy đổi tiền mặt.

– Tiết kiệm hơn khi sử dụng hệ thống tích điểm thông minh. Đa số các loại credit card tại Nhật đều có tỷ lệ hoàn point từ  0.5 đến 1%. Và số điểm này bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong quá trình thanh toán.

Điều kiện đăng ký thẻ credit card ở Nhật 2024

– Có giấy tờ tùy thân (身分証明書) đầy đủ và hợp pháp tại Nhật. Các loại thẻ điển hình như: thẻ ngoại kiều, thẻ my number hay tài khoản ngân hàng chính chủ.

Các loại thẻ tín dụng nên đăng ký tại Nhật Bản

– Thời hạn lưu trú tại Nhật(在留期間): Để dễ dàng đăng ký thành công được thẻ tín dụng thì thời hạn lưu trú còn lại ở Nhật nên trên 6 tháng (dù bạn là thực tập sinh hay du học sinh).

– Có nguồn thu nhập (収入) ổn định: Điều mà các ngân hàng quan tâm nhất để có thể đưa ra quyết định duyệt hồ sơ đăng ký của bạn đó là khả năng tài chính mà bạn có thể chi trả khi sử dụng thẻ tín dụng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng thì cơ hội được xét duyệt rất cao.

– Cư trú(住居): Có một điều mà ít ai chú ý đó là thời gian cư trú tại Nhật. Những người có thời gian sống tại địa chỉ đăng ký trên giấy tờ (現住所) chưa đầy một năm hay thường xuyên thay đổi chỗ ở thì rất khó được xét mở thẻ tín dụng.

– Thông tin tín dụng (信用情報) cá nhân càng tốt thì tỷ lệ xét duyệt càng cao. Đối với những ai có lý lịch vay nợ chậm hạn thì thông tin đó sẽ được lưu lại trên danh sách đen (black list). Cho nên dù họ đăng ký ở ngân hàng nào cũng sẽ bị từ chối chấp nhận.

Thẻ hoàn tiền

 • Rakuten Card: Được biết đến với tỷ lệ hoàn tiền cao cho giao dịch mua sắm trực tuyến và tại các cửa hàng đối tác Rakuten, với mức hoàn tiền lên tới 1%.Website: https://www.rakuten-card.co.jp/
 • Yahoo! JAPAN Card: Tương tự như Rakuten Card, nhưng cung cấp tỷ lệ hoàn tiền cao hơn cho các giao dịch mua sắm trên Yahoo! Nhật Bản.
 • Line Pay Card: Kết hợp với ứng dụng nhắn tin phổ biến LINE, cung cấp tỷ lệ hoàn tiền từ 0,5% đến 2% cho nhiều loại giao dịch.

Thẻ tích điểm

 • d Card: Phát hành bởi Sumitomo Mitsui Banking Corporation, thẻ này tích lũy điểm d có thể đổi thành nhiều loại phần thưởng, bao gồm tiền mặt, quà tặng và dặm bay.
 • JAL Mileage Bank Card: Một lựa chọn tốt cho những người thường xuyên đi máy bay, cho phép tích lũy dặm có thể đổi thành vé máy bay hoặc các phần thưởng khác.
 • ANA Mileage Club Card: Tương tự như JAL Mileage Bank Card, nhưng được liên kết với hãng hàng không All Nippon Airways.

Thẻ có lợi ích du lịch

 • Sony Bank WALLET Card: Được phát hành bởi Sony Bank, thẻ này có tính năng chuyển đổi ngoại tệ không mất phí và hỗ trợ rộng rãi ở nước ngoài.
 • JCB CARD WORLD: Nhận được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia Châu Á, và cung cấp hỗ trợ khẩn cấp khi đi du lịch.
 • Diners Club Card: Thẻ tín dụng cao cấp cung cấp nhiều quyền lợi đi cùng, bao gồm phòng chờ sân bay và bảo vệ bảo hiểm du lịch.

Thẻ đặc biệt

 • Epos Gold Card: Được đánh giá cao vì tỷ lệ hoàn tiền cao cho giao dịch mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
 • MUJI Card: Liên kết với chuỗi cửa hàng giảm giá MUJI, cung cấp tỷ lệ hoàn tiền và ưu đãi độc quyền cho các sản phẩm của MUJI.
 • Bic Camera Suica Card: Kết hợp thẻ tín dụng và thẻ giao thông Suica, thuận tiện cho các giao dịch mua sắm và giao thông công cộng.

Link đăng ký thẻ ghi nợ Debit phổ biến

Để đăng ký thẻ ghi nợ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là có tài khoản tại Ngân hàng đó. Hầu hết tất cả các hệ thóng ngân hàng tại Nhật bản đều cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ. Vì vậy bạn có thể đăng ký ở bất kỳ ngân hàng nào mà bạn có sở hữu thẻ.

Việc đăng ký vô cùng đơn giản chỉ cần bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết sau đó đợi khoản 1 đến 2 tuần làm việc là có thể sở hữu thẻ thanh toán quốc tế.

Các loại thẻ phổ biến với người Việt Nam ở Nhật bản như:

– 7Bank: ngân hàng này có tổng đài hỗ trợ bằng tiếng Việt và dịch vụ chuyển tiền rất tiện lợi.

ĐĂNG KÝ THẺ DEBIT 7BANK

– Yucho: Ngân hàng bưu điện mà hầu hết các bạn ở Nhật đều sở hữu.

ĐĂNG KÝ THẺ DEBIT YUCHO

– Mitsubishi: Ngân hàng lớn và uy tín Nhật Bản, có chi nhánh và hệ thống rút tiền ở khắp mọi nơi rất tiện dụng.

ĐĂNG KÝ THẺ DEBIT MITSUBISHI

– Mizuho: Đây cũng là ngân hàng rất lớn và uy tín.

ĐĂNG KÝ THẺ DEBIT MIZUHO

Khi cân nhắc lựa chọn thẻ tín dụng, hãy nghiên cứu các tính năng, phí và điều khoản khác nhau cẩn thận. Xem xét thói quen chi tiêu và nhu cầu cụ thể của bạn để tìm ra loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

từ khoá

 • đăng ký thẻ ghi nợ ở nhật
 • thẻ tín dụng nhật bản 2024

12 thoughts on “Các loại thẻ tín dụng nên đăng ký tại Nhật Bản 2024

 1. Khánh Ly says:

  Bài viết này rất hữu ích cho những người mới sử dụng thẻ tín dụng. Mình sẽ chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình mình.

 2. Trúc Phương says:

  Mình đã sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp trong một thời gian và rất hài lòng với các lợi ích mà nó mang lại. Mình có thể quản lý chi phí doanh nghiệp dễ dàng hơn và còn kiếm được điểm thưởng nữa.

 3. Tú Anh says:

  Bài viết này thật vô bổ. Thẻ tín dụng thì có gì mới lạ đâu? Ai mà chả biết.

 4. Hồng Phúc says:

  Mình đã sử dụng thẻ tín dụng tiêu chuẩn trong nhiều năm và thấy rất tiện lợi. Tuy nhiên, mình muốn tìm loại thẻ có nhiều phần thưởng hơn. Bài viết này đã giúp mình có thêm thông tin về các loại thẻ tín dụng khác nhau.

 5. Quốc Huy says:

  Thẻ tín dụng đúng là tiện lợi, nhưng mình luôn lo lắng về việc sử dụng quá nhiều. Mình sẽ cân nhắc kỹ hơn trước khi đăng ký một thẻ mới.

 6. Ngọc Linh says:

  Bài viết rất hữu ích cho những người đang tìm kiếm thông tin về thẻ tín dụng tại Nhật Bản. Mình sẽ cân nhắc các loại thẻ khác nhau và chọn loại phù hợp nhất.

 7. Thành Trung says:

  Mình không hiểu tại sao người ta lại thích dùng thẻ tín dụng du lịch. Mình thấy phí thường niên của chúng rất cao và những lợi ích cũng không đáng kể.

 8. Dương Minh says:

  Mình thấy thẻ tín dụng tích điểm rất có lợi cho những người thường xuyên đi du lịch. Mình đã đổi được rất nhiều vé máy bay miễn phí và giảm giá khách sạn nhờ những điểm tích lũy từ thẻ tín dụng.

 9. Hoàng Long says:

  Mình không đồng ý với bài viết khi nói rằng thẻ tín dụng tiêu chuẩn có lãi suất thấp và không có phí thường niên. Mình đã từng sử dụng một thẻ tín dụng tiêu chuẩn có lãi suất rất cao và phí thường niên cũng không hề rẻ.

 10. Thảo Nhi says:

  Mình đã sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền trong nhiều năm và thấy rất hài lòng với số tiền mình tiết kiệm được. Tuy nhiên, mình muốn tìm loại thẻ có tỷ lệ hoàn tiền cao hơn.

 11. Minh Hoàng says:

  Mình không tin rằng thẻ tín dụng là tốt. Chúng chỉ khiến mọi người tiêu nhiều tiền hơn mà thôi.

 12. Hà Giang says:

  Mình thấy thẻ tín dụng giống như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng đúng cách thì có thể rất tiện lợi, nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì có thể dẫn đến nợ nần.

Comments are closed.