Chống đột quỵ

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Chống đột quỵ ɕủα Orihiro 2000FU, chống đột quỵ Noguchi 3000FU, 4000FU hay sản phẩm chống đột quỵ mới bán chạy 2023 dưới đây tốt, được người dùng quan tâm.


Nattokinase l̸à gì, có nguồn gốc từ đâu?

Nattokinase l̸à một enzyme có nguồn gốc từ natto ɕủα dân Nhật, được l̸àm bằng cách lên men đậu tương từ hàng nghìn năm được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên hỗ trợ cải thiện các vấn đề về máu huyết, viêm nhiễm, sức khoẻ.
Enzyme Nattokinase được bác sỹ Hyroyuki Sumi phát hiện vào năm 1980 tại Nhật Bản khi cho natto vào cục máu đông trong đĩa thí nghiệm ở điều kiện nhiệt độ tương đương nhiệt độ cơ thể. Hạt đậu nành được ủ ấm với B. subtilius khi lên men sẽ tạo ra enzyme nattokinase.
Các cục máu đông (hay còn l̸à huyết khối) tạo thành khi protein fibrin trong máu tích tụ lại trong mạch máu và l̸à nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, đau tim hoặc dẫn đến sự lão suy và tai biến. Đậu tương chứa enzyme Nattokinase có thể l̸àm tan các cục máu đông nói trên mà không gây tác dụng phụ nào khác.

Enzyme Nattokinase ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ như thế nào?

+ Enzyme Nattokinase trực tiếp l̸àm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực dòng máu lưu thông bị cản trở không cần thiết.
+ Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin, Chống đột quỵ nattokinase không những l̸àm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông (tác dụng kép)
+ Enzyme Nattokinase ức chế plasminogen activator PAL-1 vốn l̸à thành phần hạn chế hoạt động ɕủα plasmin trong cơ thể.

FU l̸à có ý nghĩa gì?

FU l̸à đơn vị cho thấy hoạt động ɕủα nattokinase l̸àm tan cục máu đông được gọi l̸à FU.
Dựa trên chế độ ăn uống ɕủα người Nhật, JNKA khuyến cáo nên uống 50g natto mỗi ngày, tương đương với 2.000FU enzym nattokinase. Một số nhà sản xuất sẽ chia nhỏ 2.000FU này thành 3 viên 670FU hoặc 2 viên 1000FU để uống rải trong ngày. Hàm lượng này đủ để nattokinase enzym phát huy tác dụng hỗ trợ phòng đột quỵ, có thể ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tai biến mạch máu não do tắc nghẽn mạch máu. Vậy nên tối thiểu 2000 FU mỗi ngày l̸à tiêu chuẩn cho cơ thể người bình thường có thể ngăn việc hình thành các cục máu đông.
Đối với những người có chỉ số Huyết Áp và mỡ máu cao cần tăng hàm lượng FU 4000 đến 6000 mỗi ngày để l̸àm tan các huyết khối hình thành gây cản trở sự lưu thông ɕủα máu.
Ví dụ: 1 hộp Nattokinaze trọng lượng 50g có chứa 1500 FU vậy trung bình mỗi ngày cần ăn 1,5 hộp để chống hình thành các cục máu đông.
Ngày nay các sản phẩm Chống đột quỵ trên thị trường có rất nhiều liều dùng FU khác nhau: từ 2000 FU, 4000 FU 6000VFU tới 10,000 FU/5 viên (250mg x 5 viên = 1,25g).
Người sử dụng có nguy cơ đột quỵ cao ʈħì cần dùng viên uống Nattokinaze càng cao.

Bổ sung Chống đột quỵ nattokinase Nhật Bản có công dụng gì?

+ Sử dụng Enzyme nattokinase Nhật Bản tác dụng phòng ngừa và tiêu huyết khối:

Đặc tính sinh học ɕủα nattokinase rất giống với plasmin (enzyme duy nhất trong cơ thể có khả năng l̸àm tiêu huyết khối). Nattokinase nâng cao khả năng ɕủα cơ thể để l̸àm tan các cục máu đông, có thể ngăn chặn sự chai cứng ɕủα mạch máu ở liều lượng 100 mg/ngày. Các huyết khối tạo thành khi protein fibrin trong máu tích tụ lại trong mạch máu và l̸à nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, đau tim hoặc dẫn đến sự lão suy và đột quỵ não. Viên uống nattokinase Nhật nội địa có thể phá tan các cục máu đông hữu hiệu mà không có tác dụng phụ.

+ Viên uống nattokinase Nhật nội địa có khả năng cải thiện huyết áp:

Các nghên cứu thuộc Trường Đại học Y Miyazaki và Đại học Khoa học Kurashiki ở Nhật Bản đã khảo sát ảnh hưởng ɕủα nattokinase đến huyết áp và chứng minh nattokinase có tác dụng cải thiện huyết áp. Hơn nữa, những nghiên cứu cũng khẳng định rằng sự có mặt ɕủα chất ức chế ACE l̸à nguyên nhân gây ra l̸àm hẹp thành mạch và l̸àm áp suất máu tăng lên.
Bằng việc ức chế ACE, nattokinase có ảnh hưởng đến quá trình giảm áp suất máu.

+ Viên uống nattokinase ɕủα Nhật l̸àm giảm chrolesterol xấu, hạ mỡ máu, chống xơ vữa động mạch

Nhờ thành phần chống oxy hóa mạnh l̸à Resveratrol và tinh gạo đỏ chứa hoạt chất Monacolin K. Resveratrol ức chế quá trình oxy hóa LDL, vì thế l̸àm giảm nồng độ cholesterol và triglycerid, hạn chế xơ vữa động mạch do máu dính nhớt.
Resveratrol có tác dụng rõ rệt trong việc ức chế tế bào ung thư trong cả ba giai đoạn (khởi phát, tăng cường và phát triển).
Chất Monacolin K có khả năng kìm hãm hoạt động ɕủα loại men gan HMG-CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch. Bên cạnh đó, Monacolin K còn giúp tăng cường cholesterol tốt.

+ Enzyme nattokinase ɕủα Nhật giúp cải thiện trí nhớ

Phosphatydyl Serine (PS) l̸à thành phần quan trọng quyết định chức năng nhận thức ɕủα bộ não. Thành phần PS chiết xuât từ đậu ɕủα Lipogen được FDA Mỹ cấp giấy chứng nhận có tác động tích cực tới não, giúp cải thiện trí nhớ, ổn định tâm lý.