Tìm hiểu về chứng mất trí nhớ ở người già
Trong một thời gian dài, người ta tin rằng một khi chứng mất trí nhớ được chẩn đoán, không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ xem nó tiến triển như thế nào. Người ta nói rằng 1/3 trường hợp sa sút trí tuệ có thể được trì hoãn hoặc ngăn ngừa bằng cách cải thiện các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao và béo phì mà mọi người nên lưu ý từ 40 tuổi.
Trước khi chứng mất trí nhớ phát triển từ trạng thái khỏe mạnh, có một giai đoạn tiền gọi là “tiền mất trí nhớ”. Tình trạng hay quên nhẹ bắt đầu và chỉ bạn mới biết (SCD/suy giảm nhận thức chủ quan).Cuối cùng, bạn mắc nhiều lỗi hơn trong công việc hoặc việc nhà và những người xung quanh bạn bắt đầu chú ý đến chúng (MCI/suy giảm nhận thức nhẹ).Tôi sẽ chuyển sang bệnh. Dữ liệu cũng đã được báo cáo rằng 16 đến 41% người có thể trở lại bình thường nếu được điều trị thích hợp ở giai đoạn MCI. Điều quan trọng là đừng mất cảnh giác, nghĩ rằng đó là căn bệnh chỉ xảy ra ở tuổi già.
* “Phòng ngừa” không có nghĩa là “ngăn chặn chứng mất trí nhớ”, mà là “làm chậm sự khởi phát của chứng mất trí nhớ” và “làm chậm sự tiến triển của chứng mất trí nhớ”.
Mối quan hệ giữa ruột vào não bộ
Ruột còn được gọi là “bộ não thứ hai”, là cơ quan có thể hoạt động độc lập cho quá trình tiêu hóa và các hoạt động khác mà không cần sự chỉ đạo của não bộ.. Đường ruột ngày càng phát triển. Mối quan hệ hai chiều này được gọi là “tương quan não-ruột”.
Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa vi khuẩn đường ruột và não cũng đã thu hút sự chú ý, và mối quan hệ giữa vi khuẩn đường ruột với sự khởi phát và tiến triển của bệnh Alzheimer đang thu hút sự chú ý. Vi khuẩn đường ruột có liên quan đến sự tích tụ amyloid β, được cho là nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ Alzheimer, và vi khuẩn đường ruột của bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer ít đa dạng hơn so với người khỏe mạnh, và tỷ lệ chiếm hữu của bifidobacteria thấp. cũng báo cáo rằng nó thấp *.
*Vogt và cộng sự, Báo cáo khoa học, 2017
Bifidobacterium MCC1274 được xác nhận cải thiện chức năng nhận thức ở những người bị suy giảm nhận thức nhẹ
Morinaga đã phát hiện ra một loại vi khuẩn bifidobacterium có tên là MCC1274 và xác nhận rằng nó giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người bị suy giảm nhận thức nhẹ.
Trong một nghiên cứu trên người ở những người nghi ngờ bị suy giảm nhận thức nhẹ (MCI), việc sử dụng bifidobacterium MCC1274 đã được xác nhận là cải thiện đáng kể chức năng nhận thức tổng thể trong bài kiểm tra chức năng nhận thức (RBANS). Ngoài ra, điểm số trong các lĩnh vực nhận thức kiểm soát trí nhớ tức thời, trực quan/xây dựng và trí nhớ bị trì hoãn được cải thiện đáng kể.
** Tìm hiểu các loại bổ não Nhật ở đây
Viên uống Bifidobacterium MCC1274 của Nhật là gì?
Bifidobacteria được biết là giúp cải thiện môi trường đường ruột, nhưng Bifidobacteria MCC1274 đã được xác định là Bifidobacteria mang tính cách mạng hoạt động với não bộ.
Viên Morinaga Bifidobacterium MCC1274 bổ sung Bifidobacterium MCC1274 (B. breve) 20 tỷ tác dụng cải thiện trí nhớ, nhận thức không gian và thời gian, điều thường giảm dần ở tuổi trung niên trở đi.
Thành phần năng lượng Morinaga Bifidobacterium MCC1274
Năng lượng 2,2kcal / Protein 0,10-0,32g / Chất béo 0-0,02g / Carbohydrate 0,43g (Đường 0,32g / Chất xơ 0,11g) / Muối tương đương 0,005-0,023g
Thành phần nguyên liệu Morinaga Bifidobacterium MCC1274
Bột Bifidobacterium (tinh bột, bột khô Bifidobacterium khô) (sản xuất tại Nhật Bản), chất tiêu hóa protein sữa/HPMC, natri alginate, canxi cacbonat, canxi photphat, sắc tố caramel, (chứa một số thành phần sữa)
Cách sử dụng Morinaga Morinaga Bifidobacterium MCC1274
Dùng 02 viên/ ngày với nước ấm hoặc nước
**
Xem các viên uống Morinaga ở đây
từ khoá
- bifidobacterium mcc1274 morinaga
- viên uống morinaga nhật