Những món ngon phải thử khi đến Nhật Bản 2023 2024
Món ăn | Mô tả |
---|---|
Sushi | Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ cơm trộn giấm, cá tươi, và các loại rau củ. Sushi có nhiều loại khác nhau, bao gồm sushi nigiri, sushi maki, và sushi chirashi. |
Sashimi | Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ cá tươi sống, được thái lát mỏng. Sashimi thường được ăn kèm với wasabi, gừng ngâm, và nước tương. |
Tempura | Tempura là món ăn chiên giòn của Nhật Bản, được làm từ hải sản, rau củ, hoặc đậu phụ. Tempura thường được ăn kèm với nước tương hoặc sốt mayonnaise. |
Sukiyaki | Sukiyaki là món lẩu Nhật Bản, được làm từ thịt bò, rau củ, và đậu phụ. Sukiyaki thường được ăn kèm với mì udon hoặc mì soba. |
Shabu-shabu | Shabu-shabu là món lẩu Nhật Bản, được làm từ thịt bò, rau củ, và mì udon. Shabu-shabu thường được ăn kèm với nước dùng dashi. |
Ramen | Ramen là món mì Nhật Bản, được làm từ bột mì và nước dùng. Ramen có nhiều loại khác nhau, bao gồm ramen tonkotsu, ramen shoyu, và ramen miso. |
Udon | Udon là món mì Nhật Bản, được làm từ bột mì. Udon thường được ăn kèm với nước dùng dashi, tempura, hoặc tempura udon. |
Soba | Soba là món mì Nhật Bản, được làm từ bột kiều mạch. Soba thường được ăn kèm với nước dùng dashi, tempura, hoặc tempura soba. |
Okonomiyaki | Okonomiyaki là món bánh xèo Nhật Bản, được làm từ bột, rau củ, và hải sản. Okonomiyaki thường được ăn kèm với nước sốt okonomiyaki, mayonnaise, và aonori. |
Takoyaki | Takoyaki là món bánh bao Nhật Bản, được làm từ bột, nhân bạch tuộc, và các loại rau củ. Takoyaki thường được ăn kèm với mayonnaise, takoyaki sauce, và aonori. |
Yakisoba | Yakisoba là món mì xào Nhật Bản, được làm từ mì soba, thịt, rau củ, và nước sốt. Yakisoba thường được ăn kèm với mayonnaise, aonori, và beni shoga. |
Donburi | Donburi là món cơm Nhật Bản, được phủ lên trên với các loại nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như thịt, hải sản, hoặc rau củ. Donburi có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như gyudon, oyakodon, và tempura don. |
Kaiseki | Kaiseki là bữa ăn truyền thống của Nhật Bản, bao gồm nhiều món ăn được trình bày đẹp mắt. Kaiseki thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp. |
Ngoài ra, Nhật Bản còn có nhiều món ăn ngon khác mà bạn có thể thử, chẳng hạn như:
@tokyolife.csnb Ăn bao nhiêu cũng không hết được những món ngon ở Nhật 🥰 #TokyoLife #CSNB #learnontiktok #amthucnhatban #monngonnhatban ♬ Cooking BGM (Japanese style) – ArcTracks
- Món ăn đường phố: Nhật Bản có rất nhiều món ăn đường phố ngon và hấp dẫn, chẳng hạn như takoyaki, okonomiyaki, yakitori, và taiyaki.
- Món ăn địa phương: Mỗi vùng miền ở Nhật Bản đều có những món ăn đặc trưng riêng, chẳng hạn như ramen miso ở Hokkaido, udon ở Kyoto, và sushi nigiri ở Osaka.
- Món ăn chay: Nhật Bản có nhiều món ăn chay ngon và hấp dẫn, chẳng hạn như shojin ryori và tempura chay.
Một số nhà hàng ngon nổi tiếng ở Tokyo
Tên nhà hàng | Loại món ăn | Địa chỉ |
---|---|---|
Sukiyabashi Jiro | Sushi | Ginza, Tokyo |
Ginza Onodera | Sushi | Ginza, Tokyo |
Sushi Yasuda | Sushi | Ginza, Tokyo |
Kyo-Ya Tokyo | Kaiseki | Ginza, Tokyo |
Ryotei Kaiseki Matsukawa | Kaiseki | Ginza, Tokyo |
Kappabashi | Yakitori | Kappabashi, Tokyo |
Yakiniku Mugizo | Yakiniku | Shibuya, Tokyo |
Ippudo | Ramen | Shibuya, Tokyo |
Afuri | Ramen | Shibuya, Tokyo |
Sukiyabashi Jiro là một trong những nhà hàng sushi nổi tiếng nhất thế giới. Nhà hàng được thành lập vào năm 1965 bởi Jiro Ono, người đã được vinh danh là “Vua sushi” bởi tạp chí Time. Sukiyabashi Jiro chuyên phục vụ sushi nigiri, được làm từ cá tươi sống được lựa chọn kỹ lưỡng. Nhà hàng chỉ có 10 chỗ ngồi và thường phải đặt chỗ trước nhiều tháng.
Ginza Onodera là một nhà hàng sushi cao cấp khác ở Tokyo. Nhà hàng được thành lập vào năm 1954 bởi Onodera Yoshihiro, người đã được đào tạo bởi Jiro Ono. Ginza Onodera chuyên phục vụ sushi nigiri và sashimi, được làm từ cá tươi sống được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Nhà hàng có 10 chỗ ngồi và thường phải đặt chỗ trước nhiều tháng.
Sushi Yasuda là một nhà hàng sushi nổi tiếng khác ở Tokyo. Nhà hàng được thành lập vào năm 1960 bởi Yasuda Kazuo, người đã được đào tạo bởi Jiro Ono. Sushi Yasuda chuyên phục vụ sushi nigiri và sashimi, được làm từ cá tươi sống được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Nhà hàng có 10 chỗ ngồi và thường phải đặt chỗ trước nhiều tháng.
Kyo-Ya Tokyo là một nhà hàng kaiseki cao cấp ở Tokyo. Nhà hàng được thành lập vào năm 1920 và chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon. Kyo-Ya Tokyo có 10 chỗ ngồi và thường phải đặt chỗ trước nhiều tháng.
Ryotei Kaiseki Matsukawa là một nhà hàng kaiseki cao cấp khác ở Tokyo. Nhà hàng được thành lập vào năm 1930 và chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon. Ryotei Kaiseki Matsukawa có 10 chỗ ngồi và thường phải đặt chỗ trước nhiều tháng.
Kappabashi là một khu phố ở Tokyo nổi tiếng với các nhà hàng yakitori. Yakitori là món thịt nướng kiểu Nhật, thường được làm từ thịt gà. Kappabashi có rất nhiều nhà hàng yakitori để bạn lựa chọn, với giá cả từ bình dân đến cao cấp.
Yakiniku Mugizo là một nhà hàng yakiniku nổi tiếng ở Tokyo. Yakiniku là món thịt nướng kiểu Nhật, thường được làm từ thịt bò. Yakiniku Mugizo chuyên phục vụ thịt bò Wagyu, được coi là loại thịt bò ngon nhất thế giới. Nhà hàng có nhiều chi nhánh ở Tokyo và thường phải xếp hàng chờ.
Ippudo là một chuỗi nhà hàng ramen nổi tiếng ở Nhật Bản. Ippudo chuyên phục vụ ramen tonkotsu, loại ramen được làm từ nước dùng xương lợn. Ippudo có nhiều chi nhánh ở Tokyo và có giá cả phải chăng.
Afuri là một chuỗi nhà hàng ramen nổi tiếng khác ở Nhật Bản. Afuri chuyên phục vụ ramen shio, loại ramen được làm từ nước dùng muối. Afuri có nhiều chi nhánh ở Tokyo và có giá cả phải chăng.
Ngoài ra, Tokyo còn có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng khác, phục vụ các loại món ăn từ bình dân đến cao cấp. Bạn có thể tìm thấy nhà hàng phù hợp với sở thích và túi tiền của mình ở Tokyo.
**
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời.
từ khoá
- món ngon ở nhật bản 2024
- quán ngon ở nhật bản
- ẩm thực nhật bản 2024
Ồ, vậy bạn là một người sành ăn đồ Nhật hả? Tôi thấy cũng bình thường thôi. Có gì đặc biệt đâu.
Haha, ‘Sushi’ mà cũng được gọi là món ăn ngon sao? Tôi đã thử rồi, chỉ toàn là cơm với cá sống thôi mà. Thật chán!
Quá tuyệt vời! Nhật Bản là một thiên đường ẩm thực, với nhiều món ăn ngon tuyệt vời để khám phá. Những gợi ý của bạn thật sự hữu ích, tôi sẽ chắc chắn thử tất cả những món này khi đến Nhật Bản.
Tôi muốn thử món ‘Soba’ quá! Nghe nói nó giống như mì Ý vậy, nhưng làm từ kiều mạch. Có ai đã thử chưa? Cho tôi biết cảm nhận với.
Tôi không đồng ý với việc ‘Udon’ được xếp vào đây. Đó không phải là một món ăn Nhật Bản đích thực, mà là một món ăn Trung Quốc.
Tôi không chắc chắn về món ‘Tempura’. Nó được làm từ gì vậy? Có phải là một loại rau không?
Ồ, vậy là bạn thích ăn đồ Nhật hả? Tôi thì không. Tôi thấy chúng quá nhạt nhẽo và không có gì đặc sắc.
Bài viết này chẳng có gì mới mẻ cả. Những món ăn được liệt kê ở đây đã quá phổ biến và không có gì thú vị. Thật thất vọng.
Wow, tôi rất ấn tượng với sự đa dạng của ẩm thực Nhật Bản. Tôi không biết rằng họ có nhiều món ăn ngon như vậy. Nhất định tôi sẽ phải thử tất cả khi đến Nhật Bản.
Bài viết này thật nhàm chán. Chỉ là một danh sách các món ăn mà tôi đã biết từ lâu. Không có gì mới mẻ hay thú vị cả.
Bạn có chắc chắn rằng ‘Ramen’ là một món ăn Nhật Bản không? Tôi nghĩ đó là món ăn của Trung Quốc.
Haha, ‘Sashimi’ mà cũng được gọi là món ngon sao? Tôi đã thử rồi, chỉ toàn là cá sống thôi mà. Thật kinh tởm!
Xin lỗi, tôi không chắc lắm về món ‘Takoyaki’. Nó là gì vậy? Có thể bạn giải thích thêm được không?
Tôi muốn thử món ‘Shabu-shabu’ quá! Nghe nói nó giống như một bữa tiệc lẩu vậy. Có ai đã thử chưa? Cho tôi biết cảm nhận với.