Bột nếp Shiratamako 200g, Shiratamako 1Kg, bột nếp mochiko, bột nếp Kawamitsu Bussan, bột nếp Kagome là những loại bột nếp của Nhật có độ dẻo cao, Không chứa gluten tốt cho sức khỏe, vì thế ngày càng được ưa chuộng. Hãy cùng Healthmart.com.vn tìm hiểu ngay nhé!
Bột nếp của Nhật là gì?
Bột nếp của Nhật là loại bột được làm từ gạo nếp, một loại gạo có hàm lượng amylopectin cao, giúp bột có độ dẻo và dai. Bột nếp của Nhật được sử dụng để làm nhiều loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản, như:
- Bánh mochi: Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ.
- Bánh dày: Bánh dày là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, thịt,…
- Bánh dango: Bánh dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhiều loại nhân khác nhau.
- Bánh dày nhân thịt: Bánh dày nhân thịt là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân thịt lợn hoặc thịt bò.
- Bánh dày nhân đậu đỏ: Bánh dày nhân đậu đỏ là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ.
Bột nếp của Nhật có mấy loại?
Bột nếp của Nhật được phân loại thành hai loại chính:
- Bột nếp Shiratamako: Đây là loại bột nếp phổ biến nhất ở Nhật Bản. Bột nếp Shiratamako được làm từ gạo nếp Mochigome, một loại gạo nếp có hàm lượng amylopectin cao. Bột nếp Shiratamako có màu trắng ngà và có độ dẻo và dai rất cao.
- Bột nếp Mochiko: Đây là loại bột nếp có độ dẻo và dai cao hơn bột nếp Shiratamako. Bột nếp Mochiko được làm từ gạo nếp Mochigome, nhưng được xay nhuyễn hơn bột nếp Shiratamako. Bột nếp Mochiko thường được sử dụng để làm bánh mochi.
Ngoài ra, bột nếp của Nhật còn được phân loại theo kích thước hạt bột:
- Bột nếp thô: Bột nếp thô có kích thước hạt bột lớn. Bột nếp thô thường được sử dụng để làm bánh mochi truyền thống.
- Bột nếp mịn: Bột nếp mịn có kích thước hạt bột nhỏ. Bột nếp mịn thường được sử dụng để làm bánh mochi và các loại bánh khác.
Bột nếp của Nhật có thể được mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh ở Nhật. Bột nếp của Nhật thường được đóng gói trong túi nhỏ, có trọng lượng từ 100-200g.
Dưới đây là những loại bột nếp của Nhật ngon nhất hiện nay. Cùng Healthmart.com.vn tìm hiểu ngay nào!
Collagen shiseido tốt nhất Nhật Bản
Bột nếp ShiraTamako Nhật Bản 200g
Bột nếp Shiratamako Nhật Bản 200g là loại bột nếp phổ biến nhất ở Nhật Bản. Bột nếp Shiratamako được làm từ gạo nếp Mochigome, một loại gạo nếp có hàm lượng amylopectin cao. Bột nếp Shiratamako có màu trắng ngà và có độ dẻo và dai rất cao.
Bột nếp ShiraTamako được làm từ gạo nếp Mochigome, một loại gạo nếp có hàm lượng amylopectin cao. Amylopectin là một loại tinh bột có cấu trúc phân nhánh, giúp bột có độ dẻo và dai cao.
Bột nếp ShiraTamako không chứa gluten, một loại protein có thể gây dị ứng cho một số người
Bột nếp Shiratamako được sử dụng để làm nhiều loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản, như:
- Bánh mochi: Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ.
- Bánh dày: Bánh dày là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, thịt,…
- Bánh dango: Bánh dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhiều loại nhân khác nhau.
Bột nếp Shiratamako có thể được mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh ở Nhật Bản. Bột nếp Shiratamako thường được đóng gói trong túi nhỏ, có trọng lượng từ 100-200g.
Bột nếp Shiratamako 1kg của Nhật
Bột Nếp Nhật Bản Shiratamako 1Kg là loại bột nếp phổ biến nhất ở Nhật Bản. Bột nếp Shiratamako được làm từ gạo nếp Mochigome, một loại gạo nếp có hàm lượng amylopectin cao. Bột nếp Shiratamako có màu trắng ngà và có độ dẻo và dai rất cao.
Thành phần:
- Bột gạo nếp: 100%
Công dụng:
Bột nếp Shiratamako được sử dụng để làm nhiều loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản, như:
- Bánh mochi
- Bánh dày
- Bánh dango
- Bánh taiyaki
- Bánh Dorayaki
- Bánh Mochiko
Bột nếp mochiko Nhật Bản
Bột nếp mochiko là một loại bột nếp được làm từ gạo nếp có hàm lượng amylopectin cao. Amylopectin là một loại tinh bột có cấu trúc phân nhánh, giúp bột có độ dẻo và dai cao. Bột nếp mochiko thường có màu trắng ngà và có vị ngọt thanh.
Bột nếp mochiko được sử dụng để làm nhiều loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản, như:
- Bánh mochi: Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ. Bột nếp mochiko là nguyên liệu chính để làm bánh mochi.
- Bánh dày: Bánh dày là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, thịt,… Bột nếp mochiko cũng được sử dụng để làm bánh dày.
- Bánh dango: Bánh dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhiều loại nhân khác nhau. Bột nếp mochiko cũng được sử dụng để làm bánh dango.
- Bánh taiyaki: Bánh taiyaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, kem,… Bột nếp mochiko cũng được sử dụng để làm bánh taiyaki.
- Bánh Dorayaki: Bánh Dorayaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, kem,… Bột nếp mochiko cũng được sử dụng để làm bánh Dorayaki.
Bột nếp Kawamitsu Bussan
Bột nếp Kawamitsu Bussan là một loại bột nếp được sản xuất bởi công ty Kawamitsu Bussan, một công ty thực phẩm Nhật Bản có trụ sở tại thành phố Osaka. Bột nếp Kawamitsu Bussan được làm từ gạo nếp Nhật Bản, có độ dẻo và dai cao, phù hợp để làm các loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản.
Thành phần:
- Bột gạo nếp: 100%
Công dụng:
Bột nếp Kawamitsu Bussan được sử dụng để làm nhiều loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản, như:
- Bánh mochi: Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ. Bột nếp Kawamitsu Bussan là nguyên liệu chính để làm bánh mochi.
- Bánh dày: Bánh dày là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, thịt,… Bột nếp Kawamitsu Bussan cũng được sử dụng để làm bánh dày.
- Bánh dango: Bánh dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhiều loại nhân khác nhau. Bột nếp Kawamitsu Bussan cũng được sử dụng để làm bánh dango.
- Bánh taiyaki: Bánh taiyaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, kem,… Bột nếp Kawamitsu Bussan cũng được sử dụng để làm bánh taiyaki.
- Bánh Dorayaki: Bánh Dorayaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, kem,… Bột nếp Kawamitsu Bussan cũng được sử dụng để làm bánh Dorayaki
Bột nếp Kagome Nhật Bản
Bột nếp Kagome là một loại bột nếp chất lượng cao, được sản xuất bởi công ty Kagome, một công ty thực phẩm Nhật Bản. Bột nếp Kagome được làm từ gạo nếp Nhật Bản, có độ dẻo và dai cao, phù hợp để làm các loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản.
Thành phần
- Bột gạo nếp: 100%
Công dụng
Bột nếp Kagome được sử dụng để làm nhiều loại bánh và món ăn truyền thống của Nhật Bản, như:
- Bánh mochi: Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ. Bột nếp Kagome là nguyên liệu chính để làm bánh mochi.
- Bánh dày: Bánh dày là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, thịt,… Bột nếp Kagome cũng được sử dụng để làm bánh dày.
- Bánh dango: Bánh dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhiều loại nhân khác nhau. Bột nếp Kagome cũng được sử dụng để làm bánh dango.
- Bánh taiyaki: Bánh taiyaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, kem,… Bột nếp Kagome cũng được sử dụng để làm bánh taiyaki.
- Bánh Dorayaki: Bánh Dorayaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ, kem,… Bột nếp Kagome cũng được sử dụng để làm bánh Dorayaki.
Mua bột nếp ở đâu tại Nhật?
Bột nếp của Nhật có thể được mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh ở Nhật. Bột nếp của Nhật thường được đóng gói trong túi nhỏ, có trọng lượng từ 100-200g.
Dưới đây là một số địa điểm mua bột nếp của Nhật:
- Cửa hàng tạp hóa: Các cửa hàng tạp hóa ở Nhật thường có bán bột nếp của Nhật. Bạn có thể tìm thấy bột nếp ở các quầy hàng tạp hóa hoặc quầy hàng thực phẩm.
- Siêu thị: Các siêu thị ở Nhật cũng có bán bột nếp của Nhật. Bạn có thể tìm thấy bột nếp ở các quầy hàng thực phẩm hoặc quầy hàng nguyên liệu làm bánh.
- Cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh: Các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh ở Nhật có nhiều loại bột nếp hơn. Bạn có thể tìm thấy bột nếp Shiratamako, bột nếp Mochiko, bột nếp thô, bột nếp mịn,…
Một số thương hiệu bột nếp của Nhật:
- Amano: Amano là một thương hiệu bột nếp nổi tiếng của Nhật Bản. Thương hiệu này có nhiều loại bột nếp khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
- Yamazaki: Yamazaki là một thương hiệu bột nếp khác của Nhật Bản. Thương hiệu này cũng có nhiều loại bột nếp khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
- Daifuku: Daifuku là một thương hiệu bột nếp chuyên sản xuất bột nếp Shiratamako. Thương hiệu này có nhiều loại bột nếp Shiratamako khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
Một số từ vựng tiếng Nhật về bột nếp
Dưới đây là một số từ vựng về bột nếp của Nhật:
- Bột nếp: もち粉 (mochiko)
- Bột nếp Shiratamako: 白玉粉 (shiratamako)
- Bột nếp Mochiko: もちこ (mochiko)
- Bột nếp thô: 粗挽きもち粉 (cowanuki-mochiko)
- Bột nếp mịn: 細挽きもち粉 (sunawanuki-mochiko)
Ví dụ:
- もち粉で餅を作りました。: Tôi đã làm bánh mochi bằng bột nếp.
- 白玉粉で団子を作りました。: Tôi đã làm bánh dango bằng bột nếp Shiratamako.
- もちこで餅を作りました。: Tôi đã làm bánh mochi bằng bột nếp Mochiko.
- 粗挽きもち粉で餅を作りました。: Tôi đã làm bánh mochi bằng bột nếp thô.
- 細挽きもち粉で餅を作りました。: Tôi đã làm bánh mochi bằng bột nếp mịn.
Trên đây là những loại bột nếp của Nhật ngon nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về bột nếp ở Nhật, từ đó tìm mua được sản phẩm phù hợp nhé!
Từ khóa:
- bột nếp của Nhật loại nào ngon?
- Các loại bột nếp của Nhật
- bột nếp làm bánh rán của nhật 2024
- Mua bột nếp của Nhật ở đâu?
Bài viết rất hay và hữu ích, cảm ơn tác giả rất nhiều.
Thật không ngờ là bột nếp Nhật lại ngon như vậy, phải thử mới được.
Theo tôi, bột nếp Shiratamako mới là loại bột nếp ngon nhất của Nhật, chứ không phải những loại được nêu trong bài.
Thật không ngờ là bột nếp Nhật lại ngon như vậy, phải thử mới được.
Bài viết không có gì mới, toàn là thông tin cũ rích.
Bài viết hay quá, nhưng mà hơi dài, đọc muốn mệt nghỉ.
Theo tôi, bột nếp Shiratamako mới là loại bột nếp ngon nhất của Nhật, chứ không phải những loại được nêu trong bài.
Bài viết rất hay và hữu ích, cảm ơn tác giả rất nhiều.
Ngoài những loại bột nếp được nêu trong bài, còn một số loại bột nếp khác của Nhật cũng rất ngon như bột nếp Shiratamako và bột nếp Warabi.
Bột nếp Nhật ngon thật, nhưng mà giá cả hơi chát.
Ngoài những loại bột nếp được nêu trong bài, còn một số loại bột nếp khác của Nhật cũng rất ngon như bột nếp Shiratamako và bột nếp Warabi.
Bài viết không có gì mới, toàn là thông tin cũ rích.