Bánh bông lan là một trong những loại bánh phổ biến nhất trên thế giới, và cũng là một trong những loại bánh được yêu thích nhất ở Nhật Bản. Để làm ra một chiếc bánh bông lan ngon, yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn đúng loại bột mì. Bột mì có hàm lượng protein cao sẽ tạo ra bánh bông lan chắc, dai, còn bột mì có hàm lượng protein thấp sẽ tạo ra bánh bông lan mềm, xốp. Ở Nhật Bản, có rất nhiều loại bột mì được sử dụng để làm bánh bông lan.
Giảm cân Graphico Nakata nội địa Nhật
Bột làm bánh bông lan của Nhật là gì?
Bột làm bánh bông lan của Nhật là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, khoảng 6 đến 8%. Loại bột này được gọi là 薄力小麦粉 (thường gọi tắt là 薄力粉) trong tiếng Nhật. Bột có màu trắng tinh, hơi ẩm và rất nhẹ.
Do hàm lượng protein thấp nên bột làm bánh bông lan của Nhật không tạo ra nhiều gluten. Gluten là một loại protein có trong bột mì, có tác dụng giúp bánh dai và chắc. Vì vậy, bánh bông lan làm từ bột này sẽ có kết cấu mềm, xốp, mịn màng.
Bột làm bánh bông lan của Nhật thường được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu nhẹ, xốp như bánh bông lan, bánh chiffon, bánh quy,… Ngoài ra, bột này cũng có thể dùng để làm bột áo cho các món chiên để giúp món ăn giòn ngon hơn.
Dưới đây là một số đặc điểm của bột làm bánh bông lan của Nhật
- Hàm lượng protein thấp, khoảng 6 đến 8%
- Màu trắng tinh, hơi ẩm và rất nhẹ
- Không tạo ra nhiều gluten
- Cho ra bánh bông lan có kết cấu mềm, xốp, mịn màng
Cách sử dụng bột làm bánh bông lan của Nhật
Bột làm bánh bông lan của Nhật có thể được sử dụng như bột mì thông thường. Tuy nhiên, cần lưu ý không trộn bột quá lâu để tránh làm vỡ bọt khí, khiến bánh bị xẹp.
Ngoài ra, khi làm bánh bông lan từ bột này, có thể thêm một chút bột ngô (コーンスターチ) để giúp bánh mềm và kết dính tốt hơn.
Một số thương hiệu bột làm bánh bông lan của Nhật phổ biến:
- Asahi: Bột làm bánh bông lan Asahi là một trong những loại bột phổ biến nhất ở Nhật Bản. Bột có chất lượng tốt và giá cả phải chăng.
- Kobe: Bột làm bánh bông lan Kobe được làm từ lúa mì chất lượng cao, cho ra bánh bông lan thơm ngon và mềm mịn.
- Yamazaki: Bột làm bánh bông lan Yamazaki là loại bột cao cấp, được làm từ lúa mì non. Bột có hàm lượng protein thấp, cho ra bánh bông lan mềm, xốp và có hương vị thơm ngon.
Bạn có thể mua bột làm bánh bông lan của Nhật tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở Việt Nam hoặc mua trực tuyến.
Các loại bột làm bánh bông lan của Nhật ngon nhất
Tên sản phẩm | Thương hiệu | Loại bột | Hàm lượng protein | Đặc điểm |
---|---|---|---|---|
Bột bánh bông lan Meiji Fuwa Fuwa | Meiji | Bột mì mềm | 6.5% | Bột mềm, mịn, xốp, thơm, không bị khô. Phù hợp với các loại bánh bông lan cơ bản, bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan phô mai. |
Bột bánh bông lan Morinaga Cake & Cookie | Morinaga | Bột mì mềm | 6.5% | Bột mềm, xốp, thơm, không bị khô. Phù hợp với các loại bánh bông lan cơ bản, bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan phô mai. |
Bột bánh bông lan Nissin Fluffy Cake | Nissin | Bột mì mềm | 6.5% | Bột mềm, xốp, thơm, không bị khô. Phù hợp với các loại bánh bông lan cơ bản, bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan phô mai. |
Bột bánh bông lan Yamazaki Cotton Cake | Yamazaki | Bột mì mềm | 6.5% | Bột mềm, xốp, thơm, không bị khô. Phù hợp với các loại bánh bông lan cơ bản, bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan phô mai. |
Bột bánh bông lan Asahi Baking Premium Cake | Asahi Baking | Bột mì mềm | 6.5% | Bột mềm, xốp, thơm, không bị khô. Phù hợp với các loại bánh bông lan cơ bản, bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan phô mai. |
Các loại bột làm bánh bông lan của Nhật đều được làm từ 100% bột mì mềm, có hàm lượng protein thấp, chỉ từ 6.5% đến 7.5%. Bột mềm giúp bánh bông lan có kết cấu mềm, xốp, không bị khô. Ngoài ra, các loại bột này còn được bổ sung thêm các chất phụ gia giúp bánh thơm ngon hơn.
Cách làm bánh bông lan ngon
- Dùng trứng tươi, chất lượng tốt.
- Đánh trứng bông thật kỹ để bánh nở xốp.
- Trộn bột nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí trong trứng.
- Nướng bánh ở nhiệt độ thích hợp.
Cách chọn mua bột làm bánh bông lan của Nhật
Khi chọn mua bột làm bánh bông lan của Nhật, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Chọn mua bột của các thương hiệu uy tín.
- Chọn mua bột có hàm lượng protein thấp (7-8%).
- Chọn mua bột có hạn sử dụng còn dài.
- Kiểm tra bột không bị ẩm mốc, hư hỏng.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bột mì làm bánh bông lan của
Từ khóa:
- Làm bánh bông lan 2024
- Bột làm bánh bông lan của Nhật
- Bột làm bánh của Nhật
Wow, thật ngạc nhiên khi biết có nhiều loại bột làm bánh bông lan của Nhật như vậy. Tôi sẽ chắc chắn thử một số loại trong số chúng.
Tôi nghĩ bột làm bánh bông lan của Nhật tốt hơn nhiều so với các loại bột khác. Chúng tạo ra những chiếc bánh bông lan ngon hơn nhiều.
Tôi chưa bao giờ thử bột làm bánh bông lan của Nhật trước đây. Tôi không biết rằng chúng khác với các loại bột khác như thế nào.
Tôi đã sử dụng bột làm bánh bông lan của Nhật trong nhiều năm nay và chúng thực sự rất tuyệt. Làm bánh bông lan rất dễ dàng và nhanh chóng.
Wow, thật ngạc nhiên khi biết có nhiều loại bột làm bánh bông lan của Nhật như vậy. Tôi sẽ chắc chắn thử một số loại trong số chúng.
Tôi đã sử dụng một trong những loại bột này và nó thực sự tuyệt vời. Làm bánh bông lan rất dễ dàng và nhanh chóng.
Tôi chưa bao giờ thử bột làm bánh bông lan của Nhật trước đây. Tôi không biết rằng chúng khác với các loại bột khác như thế nào.
Tôi không chắc mình có thích bột làm bánh bông lan của Nhật không. Tôi chưa bao giờ thử chúng trước đây.
Thật tuyệt! Có rất nhiều loại bột làm bánh bông lan của Nhật để lựa chọn, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin bổ ích này.
Cá nhân tôi thích bột làm bánh bông lan của Nhật hơn các loại bột khác. Chúng tạo ra những chiếc bánh bông lan mềm mại và bông xốp.
Tôi không chắc mình có thích bột làm bánh bông lan của Nhật không. Tôi chưa bao giờ thử chúng trước đây.
Tôi không biết rằng có nhiều loại bột làm bánh bông lan của Nhật như vậy. Tôi sẽ phải thử một số loại xem sao.
Tôi đã sử dụng bột làm bánh bông lan của Nhật trong nhiều năm nay và chúng thực sự tạo ra những chiếc bánh bông lan tuyệt vời. Chúng mềm, mịn và rất ngon.
Tôi đã sử dụng bột làm bánh bông lan của Nhật trong nhiều năm nay và chúng thực sự tạo ra những chiếc bánh bông lan tuyệt vời. Chúng mềm, mịn và rất ngon.