Giấm đen Nhật Bản: Giảm cân và cải thiện chức năng tiêu hóa

Giấm đen của Nhật giàu được lên men tự nhiên, có vị ngọt, mùi thơm nhẹ, dễ uống. Đặc biệt giấm đen của Nhật rất giàu axit axetic có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường thể lực, chống oxy hóa, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân. Vậy giấm đen của Nhật nên mua loại nào? Cùng Healthmart.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Giấm đen Nhật Bản có gì đặc biệt?

Sự khác biệt so với giấm gạo, cũng được phân loại là giấm ngũ cốc, là thành phần và phương pháp sản xuất . Giấm gạo chủ yếu được làm từ gạo xát kỹ và có màu trắng trong, còn giấm đen chủ yếu được làm từ gạo lứt có độ bóng thấp và được lên men ủ lâu ngày nên có màu sẫm.

Giấm gạo có vị nhẹ và đặc trưng bởi vị chua tươi mát, nhưng giấm đen có hương vị và mùi thơm độc đáo. Nó có mùi sần sùi và vị chua đặc trưng của giấm đen được sản xuất bởi quá trình lão hóa và có vị êm dịu .

Ngoài ra, còn có giấm trái cây, là loại “dấm ủ” giống như giấm gạo và giấm đen, được làm từ trái cây.

Giấm đen, được làm từ gạo lứt và có màu sẫm khi được lên men và ủ lâu, chứa một lượng lớn “axit amin” ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng và da thô ráp, và “melanoidin” có đặc tính chống oxy hóa .

Ngoài ra, axit axetic có trong giấm nói chung có thể có những lợi ích sức khỏe sau đây, vì vậy có thể nói giấm đen đặc biệt được khuyên dùng cho những ai quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp của mình.

  • Thúc đẩy phục hồi mệt mỏi (Tham khảo: Hiệp hội khoa học dinh dưỡng và thực phẩm Nhật Bản )
  • Ức chế tích tụ mỡ ở người béo phì (Tham khảo: Hiệp hội Khoa học Sinh học, Công nghệ Sinh học và Hóa chất Nông nghiệp Nhật Bản )
  • Giảm huyết áp cao (Xem: Nghiên cứu Thực phẩm Dinh dưỡng và Sức khỏe )
  • Giảm cholesterol cao (Xem: Nghiên cứu Thực phẩm Dinh dưỡng và Sức khỏe )
  • Đường huyết sau ăn tăng vừa phải (Tham khảo: Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng Nhật Bản )

Để tối đa hóa tác dụng làm đẹp và sức khỏe của giấm đen, điều quan trọng là phải tiếp tục uống nó mỗi ngày. Đối với những người muốn duy trì sức khỏe hiện tại, nên tạo thói quen uống ít nhất 15 mL mỗi ngày trong vòng 5 đến 10 năm tới .

Giới hạn trên của lượng giấm đen mỗi ngày là 90 mL, nhưng có những kết quả nghiên cứu dường như không làm tăng lợi ích sức khỏe của axit axetic ngay cả khi bạn uống nhiều hơn 45 mL. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, 30ml mỗi ngày là lý tưởng nhất .

Nên uống 15 mL mỗi bữa vào bữa sáng và bữa tối, hoặc 30 mL vào bữa tối, khi lượng có xu hướng lớn nhất trong ngày.

Ngoài ra, nếu nồng độ axit cao sẽ có nguy cơ làm hỏng màng nhầy của dạ dày và thực quản .

Cách chọn giấm đen của Nhật phù hợp

Đây là ba điểm mà bạn chắc chắn nên kiểm tra khi chọn giấm đen .

Nếu mục tiêu của bạn là duy trì sức khỏe, hãy chọn “dấm ủ” có màu tối

Dấm đen điều chỉnh vị chứa nhiều chất tạo ngọt và phụ gia, hàm lượng dấm đen ít nên nếu muốn có lợi cho sức khỏe thì nên chọn dấm đen ủ với nguyên liệu đơn giản .

Ngoài ra, thời gian lên men và ủ chín của giấm đen càng lâu thì màu nâu càng sẫm và càng tạo ra nhiều melanoidin có tác dụng chống oxy hóa. Nếu mục tiêu của bạn là duy trì sức khỏe và sắc đẹp, tốt nhất nên chọn giấm đen ủ càng sẫm màu càng tốt.

Tuy nhiên, giấm đen ủ lâu năm có nhược điểm là dễ cảm nhận được hương vị đặc trưng và vị chua cay nồng của giấm đen.

Theo kết quả xác minh, người ta thấy rằng hương vị có xu hướng ít đặc trưng hơn đối với những loại có độ axit từ 4,2% trở xuống hoặc pha loãng 3-5 lần , vì vậy nếu bạn muốn thứ gì đó dễ uống nhất có thể, vui lòng kiểm tra độ chua và độ loãng. Ngoài ra, nếu muốn giảm độ chua, bạn có thể pha với nước có ga và uống.

Hầu như không có sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng tùy thuộc vào nguyên liệu thô , chẳng hạn như gạo lứt và lúa mạch , nhưng lượng melanoidin thay đổi tùy theo phương pháp sản xuất và thời gian sản xuất.

Giấm ủ được lên men và ủ trong khoảng hai tháng, nhưng một số giấm đen ủ được tạo ra bằng cách phơi lọ dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài từ một năm trở lên. Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng kiểm tra quá trình sản xuất.

Loại có hương vị ít dinh dưỡng hơn nhưng dễ ăn hơn

Từ đây, chúng tôi sẽ giới thiệu giấm đen có hương vị giống như nước trái cây. Tuy dễ uống nhưng nó có nhược điểm là chứa nhiều chất tạo ngọt và phụ gia, ít dinh dưỡng. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phân biệt dấm đen có hương vị dễ uống, cân bằng dinh dưỡng tốt.

Vị sữa chua rất dễ uống, nếu không thích ngọt gắt thì tránh dùng mật ong.

Giấm đen có hương vị dễ uống hơn giấm đen pha, nhưng một số loại có vị chua và ngọt gắt, có người theo dõi cho biết: “Ngày nào cũng khó uống”.

Theo kết quả xác minh, những loại dễ uống là những loại có hương vị nước ép trái cây tươi mát như táo và Shine Muscat, và giấm đen có hương vị sữa chua có thể uống như đồ uống có axit lactic. Không ai trong số họ có tính axit khó chịu và dư vị sảng khoái.

Mặt khác, dấm đen pha mật ong rất khó uống . Nó có vị ngọt đậm đà đọng lại rất lâu trong miệng và người theo dõi nhận xét rằng nó quá ngọt để uống hàng ngày.

“Axit lactic” thuộc cùng nhóm axit hữu cơ với “axit axetic” có trong giấm đen nên người ta biết rằng nó có tác dụng giảm kích ứng đặc trưng của axit axetic .

Đối với những người không thích vị chua của giấm đen, sẽ dễ uống hơn nếu bạn chọn sản phẩm có vị sữa chua có chứa vi khuẩn axit lactic.

Nếu bạn muốn hấp thụ dù chỉ một chút dinh dưỡng, hãy chọn một sản phẩm cung cấp ít nhất 750 mg axit axetic.

Có nhiều sản phẩm có hương vị với một lượng nhỏ giấm đen. Nếu bạn muốn nhận được lượng dinh dưỡng tối thiểu của giấm đen, hãy kiểm tra xem lượng khuyến cáo hàng ngày có chứa 750 mg axit axetic trở lên hoặc 15 mL giấm đen trở lên hay không .

Giấm đen có hương vị được gọi là nước giải khát hoặc giấm có gia vị, và một số loại có thể uống 500 mL mỗi ngày để có đủ axit axetic .

Nếu bạn chọn một sản phẩm có hương vị cung cấp lượng dinh dưỡng giấm đen tối thiểu, bạn nên kiểm tra lượng khuyến nghị hàng ngày cũng như lượng axit axetic và giấm đen được pha trộn.

Một số sản phẩm được làm ngọt bằng galacto-oligosacarit, là những thành phần chức năng .

Galacto-oligosaccharide là thành phần giúp bình thường hóa môi trường đường ruột nên những người quan tâm đến sức khỏe dạ dày nên xem qua.

Chi phí thấp là loại pha loãng

Nếu bạn tiếp tục uống dấm đen mỗi ngày vì sức khỏe của mình thì giá cả cũng là một điểm quan trọng khi lựa chọn sản phẩm. Loại thẳng, thuận tiện để uống nhưng đắt tiền, vì vậy nếu bạn muốn giảm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại pha loãng.

Khi chúng tôi tính giá trung bình mỗi tháng cho các sản phẩm mà chúng tôi đã thử nghiệm, chúng tôi thấy rằng loại pha loãng có xu hướng rẻ hơn, trung bình từ 2.500 yên trở xuống, bất kể nó có hương vị hay không .

Mặt khác, loại thẳng có xu hướng đắt hơn khoảng 4.000 yên, nhưng nó hấp dẫn đến mức không cần phải pha loãng. Đặc biệt, gói một lần uống có ống hút chứa đủ lượng cho một ngày và có kích thước nhỏ gọn, vì vậy nếu bạn muốn uống khi đang di chuyển, hãy dùng thử.

Giấm đen ủ ít bị giảm hương vị sau khi mở nắp, vì vậy không có vấn đề gì trong 2 đến 3 tháng ngay cả ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, nhớ đóng chặt nắp vì có thể khiến côn trùng sinh sôi .

Ngoài ra, giữ loại nguyên chất trong cùng một ngày và loại pha loãng có hương vị trong tủ lạnh sau khi mở và tiêu thụ trong vòng 2 đến 3 tuần.

Dưới đây là những loại giấm đen của Nhật tốt nhất hiện nay trên thị trường. Hãy cùng Healthmart.com.vn tìm hiểu ngay nào!

Giấm đen gạo lứt Orihiro Nhật Bản

Uống giấm đen của Nhật có tốt không?

Nó có màu nâu sẫm và không có mùi vị đặc biệt! Pha loãng với nước có ga để che bớt vị chua

“Dấm đen gạo lứt nguyên chất” của Orihiro Plandew là một loại giấm ủ sử dụng gạo lứt và nước từ Setouchi. Ngoài đồ uống, nó cũng được khuyến khích sử dụng làm giấm nấu ăn, rất hữu ích cho đậu nành ngâm giấm và nước xốt.
Không có thói quen trong hương vị và mùi thơm đặc biệt của giấm đen, nhưng tôi cảm thấy một vị chua mạnh. Một số người giám sát nhận xét: ” Nó có vị chua có thể làm cổ họng bạn bị thắt lại .”Mặt khác, đánh giá thành phần là tuyệt vời. Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ có gạo lứt và nhãn cho thấy độ chua. Ngoài ra, màu nâu sẫm hơn so với chỉ thị nên có lẽ chứa nhiều melanoidin giúp duy trì sức khỏe.Độ chua mạnh là một nhược điểm, nhưng nó không có nét đặc trưng của giấm đen ủ. Một giám sát viên đã uống nó với nước có ga cho biết: ”Độ axit được giảm bớt và độ đậm đà tăng lên”, vì vậy nếu bạn cảm thấy khó uống với nước, hãy thử.
Lượng calo trên 100mL52kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ720mL
thùng đựng hàngcái chai

**

Viên giấm đen Orihiro Nhật mẫu mới 2023

Giấm đen gạo lứt Aya của Nhật

Nó có một dư vị đặc biệt, nhưng nó có màu nâu sẫm và bạn có thể hấp thụ rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.

Daisen Shokuhin’s Aya no Brown Rice Black Giấm là một loại giấm ủ chỉ được làm bằng gạo không có thuốc trừ sâu từ Kyushu hoặc Tỉnh Shimane và có thể mua được tại một số cửa hàng MUJI. Ngoài đồ uống, nó cũng được khuyến khích sử dụng như một nguyên liệu bí mật trong nấu ăn.

Độ chua vừa phải, dù có uống hết một lúc tôi cũng không cảm thấy chua khó chịu ở cổ họng. Tuy nhiên, hương vị đặc biệt của giấm đen vẫn còn sót lại , và khó có thể nói rằng nó dễ uống ngay cả lần đầu tiên.
Mặt khác, nguyên liệu rất đơn giản, chỉ có gạo và độ chua được ghi trên nhãn. Ngoài ra, vì có màu nâu sẫm hơn so với chỉ số nên nó nhận được đánh giá cao về đánh giá thành phần.

Người ta cho rằng nó chứa một lượng lớn melanoidin từ màu sắc sâu của nó, vì vậy nó được khuyến khích cho những người uống nó với mục đích duy trì sức khỏe. Nếu chia với nước có ga thì hậu vị sẽ sảng khoái nên nếu bạn cảm thấy khó uống sau khi chia với nước lọc thì hãy thử nhé.

Lượng calo trên 100mL
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ500mL
thùng đựng hàngcái chai

 Giấm đen Uchibori Ringosan Nhật Bản

Giấm đen có ít hương vị đặc trưng riêng, nhưng tính axit mạnh là một nhược điểm

“Dấm đen Ringozan” của Uchibori Jozo là một loại giấm ủ được làm từ 100% gạo lức. Ngoài đồ uống, nó được khuyến khích sử dụng để nấu ăn, và có rất nhiều công thức nấu ăn được đăng trên trang web chính thức.
Khi tôi pha nó với nước và uống, tôi cảm thấy có vị chua nồng đọng lại trong cổ họng . Đối với giấm ủ, nó không có mùi thơm hay vị đặc trưng mạnh như giấm đen, nhưng vị chua mạnh của nó là yếu tố làm giảm khả năng uống của nó.Vì là giấm ủ có tính axit nên nếu uống 15mL mỗi ngày, bạn sẽ đạt lượng giấm đen khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, vì nó có màu nâu sẫm hơn so với chỉ thị nên rất có thể nó chứa nhiều melanoidin hỗ trợ sức khỏe.Có ý kiến ​​cho rằng: ” Pha loãng với nước có gas vị chua càng đậm”, vậy muốn uống ngon lành tốt cho sức khỏe thì nên pha loãng với nước lã. Đối với những người vẫn cảm thấy khó uống, nên thêm hương vị bằng chất làm ngọt không phải đường, chẳng hạn như mật ong hoặc oligosacarit.
Lượng calo trên 100mLkhoảng 107kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ360mL
thùng đựng hàngcái chai

Giấm đen Fukuyama Kushida của Nhật

Giấm đen ủ với hương vị độc đáo nhưng ít axit hơn

“Hữu cơ Kakushida 3 năm tuổi” của Fukuyama là một loại giấm ủ đã được ủ cẩn thận trong 3 năm. Dấm đen được làm từ gạo lứt hữu cơ, vì vậy nó được khuyến khích cho những người muốn gắn bó với các sản phẩm hữu cơ.
Không có vị chua gắt so với giấm đen ủ, và độ chua vừa phải. Tuy nhiên, tôi cảm nhận được hương vị đặc biệt của giấm đen làm từ ngũ cốc .Độ dễ uống không đạt mức đánh giá cao nhưng thành phần đánh giá thì xuất sắc. Nguyên liệu thô là gạo lứt hữu cơ và giấm ủ có độ axit được liệt kê chỉ dành cho mạch nha gạo, và bạn có thể dùng lượng giấm đen được khuyến nghị là 15 mL mỗi ngày. Ngoài ra, màu nâu , giống như chỉ mục .Khuyên dùng cho những ai muốn chọn giấm đen ủ không sử dụng chất tạo ngọt hay phụ gia và không chua càng tốt cho sức khỏe. Pha loãng nó với nước có ga rất phổ biến vì nó làm giảm bớt hương vị đặc biệt, vì vậy hãy thử nó.
Lượng calo trên 100mL19kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ720mL
thùng đựng hàngcái chai

Giấm đen Yakult Nhật Bản

Uống giấm đen của Nhật có tốt không?

Dù lượng giấm đen ít nhưng bạn có thể thưởng thức hương vị nước mận ngọt ngào.

“Thức uống giấm đen” của Yakult là một loại nước giải khát được làm từ giấm đen ủ từ gạo nguyên chất, bao gồm giấm đen từ tỉnh Kagoshima và nước ép mận Kishu Nanko. Một loại thực phẩm dành cho mục đích sức khỏe cụ thể có chứa 2,5g galacto-oligosacarit, làm tăng số lượng vi khuẩn bifidobacteria trong ruột và điều chỉnh tình trạng của dạ dày.

Nó có hương vị mận sảng khoái với độ chua vừa phải, và được đánh giá cao về độ dễ uống. Mình không cảm nhận được mùi vị đặc trưng của dấm đen nhưng có vị ngọt đậm nên có thể hơi khó uống với những người không giỏi uống ngọt đậm.

Trái ngược với độ ngọt mà tôi cảm nhận được khi uống nó, chỉ có hai loại chất tạo ngọt và chỉ có hai chất phụ gia, cả hai đều nhỏ. Tuy nhiên, màu vàng nhạt, không có màu nâu và lượng giấm đen là 10 mL mỗi chai (125 mL), không đủ cho một ngày.

Nó không đặc biệt được khuyến nghị cho những người muốn hấp thụ dinh dưỡng của giấm đen mỗi ngày, nhưng cái hay của sản phẩm này là bạn có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào giống như nước ép mận mà không cần sử dụng đường.

Lượng calo trên 100mL18,4 kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ125mL
thùng đựng hànggói giấy

** Tham khảo bột rau xanh Yakult ở đây

Giấm đen Shigehisa Seiichi của Nhật

Màu nhạt hơn chỉ số, nhưng hương vị không đặc biệt đối với giấm đen ủ.

“Dấm đen 1 năm có độ axit 5,0%” của Nhà máy bia Shigehisa Seiichisu là một loại giấm ủ được làm bằng cách thêm gạo lức, mạch nha gạo và nước ngầm được sản xuất trong nước vào rùa, lên men và trưởng thành trong hơn một năm. Nó có độ axit cao 5% và bạn có thể uống 750mg axit axetic trên 15mL.

Mặc dù giấm đen ủ không có hương vị mạnh nhưng nó có vị chua mạnh. Người giám sát cũng nói, ” Nó có vị chua như mắc kẹt trong cổ họng “, và có vị chua không thể uống được.

Tuy màu sắc nhạt hơn so với chỉ số nhưng nguyên liệu đơn giản chỉ với gạo lứt và phần đánh giá thành phần được đánh giá cao. Ngoài ra, 750mg axit axetic trên 15mL, điều hiếm thấy đối với giấm đen ủ, cho thấy sự cẩn trọng của nhà sản xuất.

Nhiều người nhận xét rằng “ pha với nước có gas thì vị chua càng tăng ”, vì vậy nên pha với nước lọc khi uống.

Lượng calo trên 100mL24kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ900mL
thùng đựng hàngcái chai

Giấm đen DHC Nhật Bản

Chỉ oligosacarit được sử dụng để làm gia vị. Dành cho những người khó uống giấm đen chỉ nấu từ gạo

“DHC Koji Kurozu” của DHC là một sản phẩm được làm bằng cách lên men gạo lức trong nước với rùa. Oligosacarit, có khoảng một nửa lượng calo của đường, được thêm vào để làm cho nó tốt cho sức khỏe và dễ uống.

Viên giấm đen DHC của Nhật 2021 2022 hot

Không có vị chua gắt, và vị ngọt dịu được đón nhận nồng nhiệt, nhưng vẫn giữ được vị chát và mùi thơm đặc biệt của giấm đen .
Nguyên liệu chỉ có gạo và xi-rô oligosacarit, nhưng không có mô tả về lượng axit axetic và giấm đen. Tuy nhiên, vì màu nâu sẫm hơn chỉ số nên người ta cho rằng nó chứa một lượng lớn melanoidin, rất hữu ích cho việc duy trì sức khỏe.

Đối với những ai cảm thấy khó uống với dấm đen pha không đường thì nên chọn sản phẩm này chỉ pha thêm vị ngọt để dễ uống hơn.

Lượng calo trên 100mL66kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ720mL
thùng đựng hàngcái chai

*

Tham khảo nhiều viên uống dhc khác ở đây

Giấm đen Sakamoto Kurozu Satsum Nhật Bản

Nó có vị chua cay nồng khó uống nhưng màu nâu trầm rất hấp dẫn.

“Sakamoto Kurozu Satsuma” của Nhà máy bia Sakamoto là một loại giấm ủ được cho là tiên phong cho sự bùng nổ giấm đen. Được lên men và ủ trong hơn một năm, bạn có thể mong đợi một hương vị đậm đà.
Đối với giấm đen ủ, hương vị đặc biệt của giấm đen là khiêm tốn. Tuy nhiên , nó rất khó uống do có tính axit mạnh, được cho là ” một loại axit kích thích làm cay cổ họng “.Mặt khác, vì nguyên liệu đơn giản chỉ là gạo nên khâu đánh giá thành phần được đánh giá cao. Ngoài ra, màu nâu trầm vốn được lấy làm chỉ số đánh giá mức độ nâu lần này cũng được cộng điểm.Pha loãng với nước có ga sẽ làm tăng vị chua và hương vị đặc trưng , ​​vì vậy nên pha loãng với nước lọc khi uống.
Lượng calo trên 100mL20kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ700mL
thùng đựng hàngcái chai

Giấm đen Nomu Shigokumai Genmai Nhật Bản

Hương vị trái cây mặc dù không có nước trái cây hoặc chất làm ngọt

“Nomu Shigokumai Genmai” của nhà máy bia Yaegaki Sake là một loại nước giải khát không sử dụng nước ép trái cây hoặc chất làm ngọt. Bằng cách sử dụng gạo lứt từ tỉnh Hyogo, nó có màu tím đặc trưng.

Đáng ngạc nhiên là không sử dụng nước ép trái cây hay chất làm ngọt, và nó có hương vị đậm đà với vị ngọt đậm như thức uống chứa enzyme và vị chua vừa phải. Tuy không có mùi và vị đặc trưng như giấm đen nhưng nó vẫn có vị ngọt đậm đặc, khó uống.

Ngoài ra, màu tím chứ không phải màu nâu, lượng giấm đen và axit axetic không được liệt kê. Mặt khác, nguyên liệu là gạo tím đen và giấm gạo, và chất phụ gia duy nhất là chiết xuất ớt nên được cộng thêm điểm.

Cái hay của sản phẩm này là không sử dụng chất tạo ngọt và mang lại vị ngọt tự nhiên từ trước đến nay. Lượng giấm đen chưa biết là bao nhiêu, nhưng nếu bạn muốn nếm vị ngọt tự nhiên, hãy thử.

Lượng calo trên 100mL133kcal
hương vị
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ290mL
thùng đựng hàngcái chai
Giấm đen Sakamoto Kurozu Tenju của Nhật

Không thể xác định lượng axit axetic được trộn vào và mùi vị đặc biệt của giấm đen vẫn còn.

“Dấm đen táo Tenju” của Sakamoto Jozo dựa trên “Sakamoto no Kurozu” được sản xuất bởi cùng một nhà sản xuất và là một loại giấm có gia vị dễ uống bằng cách trộn nước táo. Nó là một loại thực phẩm dành cho các mục đích sử dụng sức khỏe cụ thể có chứa galacto-oligosacarit giúp tăng lượng vi khuẩn bifidobacteria trong ruột một cách hợp lý và duy trì tình trạng dạ dày tốt.

Tôi cảm nhận được hương trái cây và độ ngọt vừa phải của táo. Tuy nhiên, mặc dù được tẩm ướp kỹ lưỡng nhưng nó không nhận được đánh giá cao về độ dễ uống vì dư vị có mùi vị đặc trưng của dấm đen .

Ngoài ra, màu vàng nhạt, không có màu nâu và lượng axit axetic và giấm đen không được mô tả và không thể xác định được. Tuy nhiên, có một điểm cộng là chỉ có 2 loại là chất tạo ngọt và chất phụ gia, và có rất ít loại này.

Nếu muốn giảm bớt mùi vị đặc trưng thì nên pha với nước có gas. Ngoài giấm đen, những ai muốn dùng galacto-oligosacarit hỗ trợ sức khỏe đường ruột đồng thời nên thử.

Lượng calo trên 100mLkhoảng 243kcal
hương vịquả táo
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ360mL
thùng đựng hàngcái chai

Giấm đen Yamamori Nhật Bản

Bạn có thể uống nhiều như đồ uống axit lactic, nhưng có rất nhiều chất tạo ngọt và chất phụ gia

“Hương vị sữa chua giấm đen vi khuẩn axit lactic” của Yamamori là một loại nước ngọt pha loãng có hương vị sữa chua. Chứa 10 tỷ vi khuẩn axit lactic K-2 có nguồn gốc từ thực vật mỗi cốc (40 mL), được khuyên dùng cho những người muốn duy trì sức khỏe đường ruột.
Giấm đen ban đầu tương thích với hương vị chua của sữa chua, và hương vị giống như một thức uống axit lactic. Nó không có hương vị đặc trưng của giấm đen, và nó có dư vị sảng khoái nên uống rất êm.Tuy nhiên, đường và chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng làm chất tạo ngọt, còn chất tạo chua và hương liệu được sử dụng làm chất phụ gia. Ngoài ra, không có mô tả về lượng axit axetic hoặc giấm đen, và màu trắng, khác xa với màu nâu.
Nó không phù hợp với những người muốn chọn một sản phẩm tốt cho sức khỏe với ít chất phụ gia và độ nâu. Nhiều ý kiến ​​cho rằng, vị chua tăng lên khi pha loãng với nước có ga nên uống với nước lọc sẽ ngon hơn.
Lượng calo trên 100mL30kcal
hương vịSữa chua
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ500mL
thùng đựng hàngcái chai

Giấm đen Tamanoi của Nhật

Hương vị không đặc sắc nhưng vị ngọt đậm đọng lại khó uống.

“Dấm đen ăn kiêng mật ong” của Giấm Tamanoi là một thức uống đóng gói bằng giấy được làm bằng cách thêm nước táo vào giấm đen có nguồn gốc từ gạo lức trong nước. Nó cũng chứa canxi, vitamin C, D và E, rất hữu ích cho việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp.

Mình uống vào không thấy có vị đặc trưng hay độ chua mạnh của giấm đen, trước sau là vị ngọt như nước táo dành cho trẻ em. Uống xong vẫn còn vị ngọt đậm đà nên có người nói: “Ngày nào cũng uống ngọt quá”.

Ngoài ra, 4 loại chất làm ngọt và 5 loại phụ gia phi dinh dưỡng trở lên được sử dụng với số lượng lớn và không có mô tả nào về lượng axit axetic hoặc giấm đen . Hơn nữa, màu sắc là một màu vitamin gần với màu vàng và xa màu nâu.

Đối với những người thích nước trái cây ngọt, nó là một hương vị thơm ngon và dễ tiếp tục, nhưng đối với những người đang cố gắng uống giấm đen vì mục đích ăn kiêng hoặc sức khỏe, tốt hơn là nên tránh nó.

Lượng calo trên 100mL11,2kcal
hương vịquả táo
cho phép nấu ăn
năng lực nội bộ125mL
thùng đựng hànggói giấy
**
Xem thêm nhiều loại giảm cân Nhật ở đây

Mua giấm đen ɕủα Nhật ở đâu chính hãng?

1. Đặt mua online trên website healthmart.com.vn bằng cách bấm ϑào nút mua hàng& điền thông tin.

2. Tư vấn – Đặt hàng qua fanpage ở đây

3. Hotline/ zalo số 0937 807 812

11 thoughts on “Giấm đen Nhật Bản: Giảm cân và cải thiện chức năng tiêu hóa

  1. Trịnh Công Sơn says:

    Tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả rằng giấm đen Nhật Bản có thể giúp giảm cân. Theo tôi, việc giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, tập thể dục và lối sống. Giấm đen Nhật Bản chỉ là một sản phẩm hỗ trợ, không thể thay thế các yếu tố chính trong quá trình giảm cân.

  2. Văn Cao says:

    Giấm đen Nhật Bản, nghe có vẻ như là một loại nước chấm ngon nhỉ? Tôi sẽ thử mua về để nếm thử xem sao. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ thông tin thú vị này.

  3. Nguyễn Trọng Tạo says:

    Bài viết này cung cấp thông tin sai lệch và không có căn cứ khoa học. Giấm đen Nhật Bản không có tác dụng giảm cân hay cải thiện chức năng tiêu hóa. Đây chỉ là một sản phẩm tiếp thị nhằm lừa đảo người tiêu dùng.

  4. Ngô Thụy Miên says:

    Ha ha, giảm cân bằng giấm đen Nhật Bản ư? Thật là nực cười. Chỉ cần ăn ít đi và tập thể dục nhiều hơn là có thể giảm cân mà không cần phải dùng đến những sản phẩm tào lao như vậy.

  5. Trịnh Công Sơn says:

    Tôi đồng ý với tác giả rằng giấm đen Nhật Bản có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tác giả đã夸 đại tác dụng của nó lên một chút. Giấm đen Nhật Bản không phải là thuốc chữa bách bệnh, nó chỉ là một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe.

  6. Phạm Duy says:

    Tôi thấy bài viết này rất hữu ích. Tác giả đã cung cấp thông tin đầy đủ và dễ hiểu về giấm đen Nhật Bản. Tôi sẽ giới thiệu bài viết này cho bạn bè và người thân của mình.

  7. Văn Cao says:

    Bài viết này rất có ích, cảm ơn tác giả đã chia sẻ những thông tin bổ ích về giấm đen Nhật Bản. Tôi đã từng sử dụng giấm đen Nhật Bản để giảm cân và cải thiện chức năng tiêu hóa, và tôi thấy rất hiệu quả. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng giấm đen Nhật Bản để duy trì sức khỏe của mình.

  8. Phạm Duy says:

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giấm đen Nhật Bản có chứa các thành phần như axit axetic, axit citric và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Các thành phần này có tác dụng kích thích tiêu hóa, cải thiện quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

  9. Đoàn Chuẩn says:

    Tôi đã sử dụng giấm đen Nhật Bản trong nhiều năm và tôi thấy nó rất hiệu quả trong việc cải thiện tiêu hóa của tôi. Tuy nhiên, tôi không chắc chắn lắm về tác dụng giảm cân của nó. Có lẽ tác giả nên đưa ra thêm bằng chứng để hỗ trợ cho tuyên bố của mình.

  10. Nguyễn Trọng Tạo says:

    Bài viết này dùng nhiều từ ngữ hoa mỹ quá, khiến người đọc khó hiểu nội dung chính. Tác giả nên viết đơn giản hơn để người đọc dễ tiếp thu.

  11. Ngô Thụy Miên says:

    Ha ha, bài viết này đúng là một trò hề. Tác giả không đưa ra được bất kỳ bằng chứng khoa học nào để hỗ trợ cho những tuyên bố của mình. Đừng tin vào những lời quảng cáo tào lao này, hãy tìm đến những nguồn thông tin đáng tin cậy hơn.

Comments are closed.